du-an-tieu-bieu Dự án tiêu biểu
video VIDEO
map-huong-dan Sơ đồ hướng dẫn
thong-ke-truy-cap Thống kê truy cập
so-luot-truy-cap

Số lượt truy cập: 3

truy-cap-tuan

Truy cập tuần: 161

truy-cap-thang

Truy cập tháng: 1210

tong-truy-cap

Tổng truy cập: 51544

tin-tuc Tin tức
 •  Chuyên mục: Tin tức
 •  Ngày đăng: 23-04-2016
 •  Lượt xem: 1867

Giấy nhám, còn được gọi là glasspaper, là một dạng  giấy mài mòn vật liệu gắn liền với bề mặt của nó. Giấy nhám là một phần của sản phẩm mài mòn. Nó được sử dụng để loại bỏ một lượng nhỏ vật liệu từ bề mặt, hoặc là để làm cho bề mặt  mượt mà hơn (hoàn thành bức tranh và gỗ), để loại bỏ một lớp vật liệu (ví dụ như cũ sơn), hoặc đôi khi làm cho bề mặt thô (ví dụ như là một sự chuẩn bị để dán).

 

1.      Phân loại giấy nhám

Có nhiều loại giấy nhám, với các biến thể trong giấy hoặc nylon, vật liệu được sử dụng cho các grit, kích thước grit, và keo kết dính.

Ngoài ra giấy, nền vải giấy nhám bao gồm vải (cotton, polyester, tơ nhân tạo), PET phim, và “sợi”, hoặc cao su. Nền giấy được sử dụng cho đĩa giấy nhám. Lưới sợi thủ tinh  hoặc lưu hóa chất xơ là một vật liệu nền  mạnh mẽ bao gồm nhiều lớp giấy thấm tẩm polymer. Trọng lượng của sự nên giấy thường được chỉ định bởi một chữ cái. Đối với các nền  giấy, xếp hạng trọng lượng nằm trong khoảng từ “A” đến “F”, với A chỉ nhẹ nhất và F nặng nhất. Thư danh pháp theo một hệ thống cho mặt sau các vải khác nhau, với trọng lượng của sự ủng hộ đánh giá cao J, X, Y, T, M, từ nhẹ đến nặng nhất. Một sự ủng hộ linh hoạt cho phép giấy nhám theo đường viền không đều của phôi, tương đối cứng nhắc ủng hộ là tối ưu cho các bề mặt thường xuyên làm tròn hoặc căn hộ. Giấy nhám mặt sau có thể được dán vào giấy hoặc hình thành một cấu trúc hỗ trợ riêng biệt cho giấy nhám di chuyển, chẳng hạn như sử dụng chà nhám thắt lưng và đĩa. Giấy hoặc nền giấy  mạnh mẽ hơn làm tăng sự dễ dàng chà nhám gỗ, cát giấy chất lượng tốt như vậy là tốt hơn nhiều hơn so với giấy nhám chất lượng thấp. Lớp vật liệu khó khăn hơn, nhanh hơn chà nhám, nhanh hơn mặc giấy và thô bề mặt đánh bóng.

 

2.      Chất liệu

Vật liệu sử dụng cho các hạt mài là:

 •     Đá lửa: không còn được sử dụng phổ biến
 •     Garnet: thường được sử dụng trong chế biến gỗ
 •     Emery: thường được sử dụng để mài mòn, đánh bóng kim loại
 •     Oxit nhôm: phổ biến nhất trong đa dạng rộng nhất của bột kiều mạch, thấp nhất chi phí đơn vị; có thể được sử dụng trên kim loại (ví dụ như cửa hàng cơ thể) hoặc gỗ
 •     Silicon carbide có sẵn trong bột kiều mạch rất thô tất cả các cách thức thông qua để microgrits, phổ biến trong các ứng dụng ẩm ướt
 •     Alumina-zirconia: (oxit nhôm hợp kim zirconium oxide), được sử dụng cho các ứng dụng máy mài
 •     Crom (III) oxit: sử dụng trong micron grit rất tốt (cấp độ micromet) giấy tờ
 •     gốm nhôm oxit được sử dụng trong các ứng dụng áp suất cao, được sử dụng trong cả hai vật liệu mài tráng, cũng như trong mài mòn ngoại quan.

Giấy nhám có thể được ” stearated “một chất bôi trơn khô được nạp với vật liệu mài. Các giấy Stearated hữu ích trong việc chà nhám áo khoác của kết thúc và sơn stearate các ” xà phòng “ngăn ngừa tắc nghẽn và làm tăng tuổi thọ hữu ích của giấy nhám.

Khó khăn hơn các vật liệu sạn, chà nhám bề mặt như gỗ dễ dàng hơn. Vật liệu grit đánh bóng sàn đá granite phải là khó hơn đá granite.

3.      Keo kết dính

Chất kết dính khác nhau được sử dụng để liên kết với vật liệu mài giấy.Keo vẫn được sử dụng, nhưng keo này thường không thể chịu được nhiệt sinh ra trong quá trình máy mài và không phải là không thấm nước. Giấy nhám không thấm nước hoặc ẩm ướt/khô sử dụng lớp keo nhựa và lớp lót chống thấm nước.

4.      Hình dạng

a.      Sanding sponge

Giấy nhám đi kèm trong một số hình dạng và kích cỡ khác nhau:

 •     Tờ: thường 9 bằng 11 inch, nhưng kích cỡ khác có thể có sẵn
 •     Vành đai: thường là vải được hỗ trợ, đi kèm trong các kích cỡ khác nhau để phù hợp với vành đai máy đánh nhám khác nhau.
 •     Đĩa được thực hiện để phù hợp với các mô hình khác nhau của đĩa và quỹ đạo ngẫu nhiên sanders. Có thể đục lỗ cho một số mô hình của máy đánh nhám. Tập tin đính kèm bao gồm chất kết dính áp lực nhạy cảm (PSA) và “móc và vòng lặp” (tương tự như khóa dán).
 •     Dạng cuộn: được biết đến như là “cuộn lông rậm” của nhiều nhà thầu
 •     Miếng bọt biển: những nơi chặt chẽ

b.      Grit kích thước

Grit kích thước đề cập đến kích thước của các hạt vật liệu abrading nhúng trong giấy nhám. Một số tiêu chuẩn khác nhau đã được thành lập cho kích thước grit. Những tiêu chuẩn này thiết lập không chỉ kích thước grit trung bình, mà còn biến thể cho phép từ trung bình. Hai phổ biến nhất là Hoa Kỳ CAMI (Coated mài mòn các nhà sản xuất viện, nay là một phần của Hiệp hội các nhà sản xuất Abrasives Hợp nhất “) và” P “lớp FEPA châu Âu (Liên đoàn các nhà sản xuất châu Âu của Abrasives). Hệ thống FEPA giống như các tiêu chuẩn ISO 6344. Các hệ thống khác được sử dụng trong giấy nhám Công nghiệp Nhật Bản Ủy ban Tiêu chuẩn (JIS), cấp micron (thường được sử dụng cho bột kiều mạch rất tốt). Các hệ thống “ought” ({0, 00, 000,…} aka {1/0, 2/0, 3/0,…) được sử dụng trong quá khứ ở Mỹ. Giấy nhám rẻ hơn đôi khi sử dụng thuật ngữ như “thô”, “Medium” và “Mỹ”, nhưng nó là không rõ ràng với những tiêu chuẩn các tên này tham khảo.

|

Tin tức khác

phan-loai-giay-nham
Phân loại giấy nhám

Phân loại các loại giấy nhám (Công ty TNHH Solimac Việt Nam, thành viên tập đoàn solimac group, nhà sản xuất giấy nhám vải nhám COMPASS và NCA hàng đầu châu Á)

gioi-thieu-doi-net-ve-cac-sp-nganh-nham
GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ CÁC SP NGÀNH NHÁM

Giấy nhám và Vải nhám thường được gọi chung một tên là giấy nhám. Giấy nhám: hạt cát bám dính vào mặt tờ giấy bởi keo. Vải nhám: hạt các bám dính vào Mặt tờ vải. Nhà sản xuất nhám, xuất xưởng Nhám Vải hoặc Nhám Giấy có chiều...

cach-xu-ly-khi-bi-dinh-phai-keo-502
CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ DÍNH PHẢI KEO 502

Keo 502 là một loại keo dán tổng hợp công nghiệp có thành phần chính là cyanoacrylat, một dạng monome lỏng chứa nhiều gốc ankylcyanoacrylate mà khi đã khô cứng sẽ đóng rắn thành một lớp polyme bền vững theo nguyên tắc trùng hợp anionic. Keo 502...

giay-nham-thai-langiay-nham-nhat-giay-nham-vai-nham-chat-luong-giay-nham-nganh-go-giay-nham-co-khi
Giấy nhám Thái Lan,giấy nhám Nhật- giấy nhám vải nhám chất lượng, giấy nhám ngành gỗ, giấy nhám cơ khí

Giấy nhám vải nhám COMPASS cho chất lương vượt trội đến từ nhà máy sản xuất giấy nhám Thái Lan. Bài viết phân biệt giấy nhám

ban-hieu-hieu-ve-giay-nham-nhu-the-nao
BẠN HIỂU HIỂU VỀ GIẤY NHÁM NHƯ THẾ NÀO?

Như các bạn đã biết các loại giấy nhám thông thường có kết cấu hạt mài được phủ lên bề mặt phẳng kín là giấy hoặc vải. Khi sử dụng hạt mùn sinh ra khi mài sẽ tích tụ lại và lấp phẳng khe hở giữa các hạt mài trên bề mặt của...

phone Hỗ trợ trực tuyến
ho-tro

hotline

0916 860 484

mail sales-vn@solimacgroup.com
ho-tro

Speak English

094 690 1184

mail country.solimacvn@solimacgroup.com
ho-tro

KINH DOANH 1

0911 440 484

mail solimacvn@solimacgroup.com
hinh-anh-hoat-dong Hình ảnh hoạt động